Khánh Hòa có 17 sở, ngành thực hiện cơ chế “một cửa” (13/9)

Theo báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa, đến nay, toàn tỉnh có 17 sở, ngành cấp tỉnh có quan hệ thủ tục hành chính với người dân và doanh nghiệp đã thực hiện cơ chế “một cửa” theo Quyết định số 93/2007/QĐ-TTg.

 

 

Bên cạnh triển khai thực hiện cơ chế “một cửa”, tỉnh cũng đã tập trung điều chỉnh các quy định về giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa”, “một cửa” liên thông tại các sở, ngành sau khi sắp xếp theo Nghị định số 13/2008/NĐ-CP. Các đơn vị như: Sở Xây dựng, Sở Công thương, Sở Giao thông vận tải, UBND huyện Vạn Ninh, TP. Nha Trang… đã triển khai và thực hiện tương đối tốt cơ chế “một cửa”, “một cửa” liên thông trong tiếp nhận và trả kết quả tại đơn vị.

Theo chỉ đạo thống nhất của UBND tỉnh, các cơ quan ngành dọc của Trung ương đóng tại địa phương cũng tích cực triển khai cơ chế “một cửa”. Tính đến nay, đã có 6 cơ quan ngành dọc gồm: Cục Hải quan, Cục Thuế, Bảo hiểm xã hội, Kho bạc Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước và Công an tỉnh áp dụng cơ chế “một cửa”, “một cửa” liên thông để giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp.

Từ kết quả trong việc triển khai cơ chế “một cửa”, tỉnh đã chủ động trong việc triển khai thực hiện cơ chế “một cửa” liên thông để giải quyết thủ tục hành chính, tạo sự liên thông, phối hợp giữa các cơ quan có thủ tục hành chính liên quan, tăng cường trách nhiệm giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho công dân, tổ chức và doanh nghiệp. Một số lĩnh vực đã áp dụng cơ chế “một cửa” liên thông như: đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và trình tự, thủ tục đăng ký con dấu; Quy chế “một cửa” liên thông thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đầu tư trên địa bàn tỉnh; Quy chế “một cửa” liên thông trong lĩnh vực đất đai tại cấp huyện…

Mô hình “một cửa” liên thông theo hướng hiện đại cấp tỉnh cũng đã được tỉnh chỉ đạo triển khai thí điểm tại 5 sở. Mục tiêu của mô hình này là ứng dụng công nghệ thông tin triệt để, các sở khi khai trương mô hình này phải có cổng thông tin điện tử tích hợp được với cổng thông tin điện tử của tỉnh, có thủ tục hành chính được giải quyết trực tuyến qua mạng cho công dân, tổ chức ở cấp độ 3. Ngoài ra, các đơn vị phải đầu tư các trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất đồng bộ. Dự kiến trong năm 2010, tỉnh sẽ chính thức khai trương, đưa mô hình “một cửa” liên thông theo hướng hiện đại tại các sở đi vào hoạt động.

N.K

Báo Khánh Hòa   

 
  .:: Tin tức Ngọc Khang

 · UBND tỉnh Khánh Hòa: Phê duyệt kế hoạch cắt, giảm điện trong trường hợp hệ thống điện quốc gia thiếu nguồn điện (2/3)

 · Áp dụng cách tính giá điện mới (2/3)

 · Kinh tế biển - Tiềm năng và triển vọng (9/10)

 · Nhiệm kỳ 2010 - 2015 phấn đấu đưa tỉnh bứt phá đi lên (9/10)

 · Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 11.088 tỷ đồng (9/10)

 · Công ty cổ phần phải có ít nhất 3 cổ đông sáng lập (9/10)

 · Tiêu chuẩn mới tuyển chọn giảng viên đại học (9/10)

 · Khánh Hòa có 17 sở, ngành thực hiện cơ chế “một cửa” (13/9)

 · Lâm Đồng - Khánh Hòa ký kết hợp tác liên kết khai thác và phát triển du lịch (13/9)

 

THÔNG TIN KHÁNH HÒA
  .:: Thời tiết hôm nay


  .:: Tỉ giá
Ngoại tệ
Vàng SJC (lượng)
  .:: Hành chính
 .:: Xem Thời sự tỉnh
 .:: Tin Thời sự tỉnh
 .:: Đầu tư & phát triển
 .:: Văn bản pháp quy
 .:: Hướng dẫn ĐKKD

  .:: Số lượt truy cập

   64032

 

Trang chủ  | Giới thiệu  |  Hỗ trợ khách hàng  |  Liên hệ

Copyright © 2006 by NA

E-mail: ace_noob@yahoo.com