Quy hoạch phát triển:Cánh Nam: Cam Ranh (2/11)

- Sân bay Cam Ranh hoạt động đã đánh thức khu vực Cam Ranh. Hiện nay khu du lịch Cam Ranh đã đươc 52 nhà đầu tư đăng ký. Đang xây dựng Nhà máy nước Bắc TX Cam Ranh, cầu nối sân bay Cam Ranh với Quốc lộ IA, cấp điện Khu du lịch Cam Ranh … 

- Tại thị xã Cam Ranh đang mở rộng Cảng Ba Ngòi để tiếp nhận tàu 3 vạn tấn, chuẩn bị xây dựng Nhà máy đóng tàu, nhà máy nghiền Clinker, khu công nghiệp nam Cam Ranh …

Định hướng quy hoạch phát triển khu kinh tế Cam Ranh


 Tiềm năng Khu vực Bắc Bán đảo Cam Ranh

- Bãi cát thoải dài 16 km (trong đó dự kiến đưa vào khai thác du lịch khoảng 6-8km) rộng 150-250m, cát trắng, mịn phù hợp với việc nghỉ dưỡng biển, các hoạt động thể thao biển. Vùng biển không có sóng quá lớn với hướng gió thuận lợi cho tổ chức hoạt động du lịch thể thao biển.

- Vịnh Cam Ranh rộng khoảng 12.000 ha với cảnh quan đẹp phù hợp khai thác phát triển nhiều loại hình du lịch khác nhau.

- Các làng chài ven biển phù hợp với loại hình du lịch tham quan làng chài, sinh thái.

- Các cồn cát rộng phù hợp với loại hình du lịch chuyên đề, như đua xe, đi xe máy, xe đạp, bóng chuyền, bóng đá … trên các cồn cát cố định- loại hình du lịch này ít có ở Việt Nam-hoặc tham quan các đụn cát ven biển … với những cấu trúc hết sức đặc biệt và hấp dẫn về mặt cảnh quan. Đây thực sự là một trong những tài nguyên du lịch độc đáo của vùng.

- Vị trí địa lý thuận lợi và có tính chiến lược tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động phát triển du lịch, phân phối và trung chuyển khách, tổ chức các hoạt động du lịch hội nghị, hội thảo, thương mại.

- Hiện nay, trung ưong đã cho phép và Tỉnh Khánh Hoà đã xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển đến năm 2010 xác định khu vực Bắc Bán đảo Cam ranh (khu Bãi Dài) tập trung cho phát triển du lịch.

- Sân bay Cam ranh chính thức hoạt động phục vụ khai thác dân sự từ năm 2004 đã đánh thức khu vực Cam Ranh, Khánh Hoà và các vùng phụ cận.

Định hướng quy hoạch phát triển :

Khu vực Bắc Bán đảo (khu vực khai thác kinh tế dân sự) có tổng diện tích khoảng 1.300ha (phần đất liền không tính mặt nước). Là vùng đất có địa thế, địa hình,cảnh quản môi trường rất thuận lợi cho việc phát triển du lịch nghỉ mát. Du lịch là ngành kinh tế co bản đối với khu vực Bắc Bán đảo Cam Ranh, toàn bộ khu vực này được quy hoạch như sau:

- Khu lưu trú tập trung, du lịch trở về cội nguồn được tổ chức trong các làng chài.

- Không gian du lịch sinh thái biển, nét đặc trưng khu vực bán đảo bao gồm các loại hình du lịch, giải trí trên biển , dưới biển, trên cát. Cát, biển là hai đặc trưng của bán đảo để tạo nên các lạo hình vui chơi giải trí như thể thao trên cát, thưởng ngoạn cảnh trên sa mạc, bơi, lặn . 

- Không gian lưu trú, dịch vụ trên, ven bờ bao gồm khách sạn, nhà, nhà hàng … Không gian du lịch được tổ chức đa dạn, bao gồm các khu du lịch cao cấp và một số khu du lịch bình dân.

- Trung tâm thương mại - tài chính quốc tế..

- Ngoài ra, khu vực phía Bắc vịnh Thuỷ Triều được quy hoạch thành công viên sinh thái biển quy mô khoảng 1.100ha, trong đó phần xây dựng thuộc Bắc Bán đảo Cam Ranh khoảng 50 ha, phần mặt nươc khoảng 1.000 ha và phần đất xây dựng thuộc xã Cam Hải Tây và Cam Hoà  khoảng 50 ha.

Xây dựng tại Khu vực Bắc Bán đảo Cam Ranh một trung tâm thương mại, tài chính, văn phòng, cấp quốc gia và quốc tế, quy mô khoảng 70ha. Với vị trí thuận lợi về giao lưu quốc tế cũng như nội địa và cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn như tại bán đảo Cam Ranh, việc xây dựng tại đây một trung tâm thương mại văn phòng và hệ thống các cửa hàng trưng bày giới thiệu và bán sản phẩm hàng hoá sẽ tạo tạo ra một hoạt động kinh tế sôi động phù hợp với khu vực này.

Các chương trình phát triển - các dự án ưu tiên đầu tư

* Chương trình phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật:

Mục tiêu: Tạo động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực Bắc Bán đảo Cam Ranh; tạo môi trường thu hút đầu tư; Tạo sự liên kết giữa khu vực Bắc bán đảo Cam ranh với các khu vực khác trong tỉnh, với các khu vực khác của miền trung và quốc tế.

Các dự án ưu tiên đầu tư

- Dự án xây dựng đuờng Sông Lô - Cầu Hin - sân bay Cam Ranh

- Dự án nâng cấp sân bay Cam Ranh

- Dự án xây dựng hệ thống dẫn nước từ Hồ Cam Ranh Thượng và nhà máy nước

- Dự án xây dựng trạm xử lý chất thải

* Chương trinh phát triển du lịch - thương mại

- Xây dựng các khu vui chơi giải trí và cây xanh cảnh quan;

- Xây dựng các khu du lịch;

- Xây dựng trung tâm thương mại - tài chính - hội nghị quốc tế.

* Chương trình phát triển và cải tạo khu dân cư với hạ tầng kỹ thuật và xã hội đồng bộ

Các dự án đã đăng ký đầu tư vào Khu vực Cam Ranh

Khu vực bắc bán đảo Cam Ranh được quy hoạch là khu du lịch chất lượng cao, dịch vụ vận tải hàng không và các trung tâm thương mại, hội nghị cấp quốc gia và quốc tế. Hiện nay khu du lịch Cam Ranh có trên 50 nhà đầu tư đăng ký thực hiện các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng như: Nhà máy nước Bắc TX Cam Ranh, cầu nối sân bay Cam Ranh với Quốc lộ IA, cấp điện Khu du lịch Cam Ranh đang được thực hiện…

Tại phía Nam thị xã Cam Ranh, Cảng Ba Ngòi đã mở rộng để tiếp nhận tàu 3 vạn tấn, chuẩn bị xây dựng Nhà máy đóng tàu, nhà máy nghiền Clinker, khu công nghiệp Nam Cam Ranh, khu du lịch sinh thái …

Website Sở Kế hoạch và Đầu tư   

 
 
  .:: Tin tức Ngọc Khang

 · UBND tỉnh Khánh Hòa: Phê duyệt kế hoạch cắt, giảm điện trong trường hợp hệ thống điện quốc gia thiếu nguồn điện (2/3)

 · Áp dụng cách tính giá điện mới (2/3)

 · Kinh tế biển - Tiềm năng và triển vọng (9/10)

 · Nhiệm kỳ 2010 - 2015 phấn đấu đưa tỉnh bứt phá đi lên (9/10)

 · Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 11.088 tỷ đồng (9/10)

 · Công ty cổ phần phải có ít nhất 3 cổ đông sáng lập (9/10)

 · Tiêu chuẩn mới tuyển chọn giảng viên đại học (9/10)

 · Khánh Hòa có 17 sở, ngành thực hiện cơ chế “một cửa” (13/9)

 · Lâm Đồng - Khánh Hòa ký kết hợp tác liên kết khai thác và phát triển du lịch (13/9)

 

THÔNG TIN KHÁNH HÒA
  .:: Thời tiết hôm nay


  .:: Tỉ giá
Ngoại tệ
Vàng SJC (lượng)
  .:: Hành chính
 .:: Xem Thời sự tỉnh
 .:: Tin Thời sự tỉnh
 .:: Đầu tư & phát triển
 .:: Văn bản pháp quy
 .:: Hướng dẫn ĐKKD

  .:: Số lượt truy cập

   63530

 

Trang chủ  | Giới thiệu  |  Hỗ trợ khách hàng  |  Liên hệ

Copyright © 2006 by NA

E-mail: ace_noob@yahoo.com